Kết nối với chúng tôi

Cám ơn bạn đã ghé thăm website của công ty cổ phần giải pháp đóng gói Hoàng Gia.

Hãy kết nối với chúng tôi ở để cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm và thông tin công ty

Sản xuất bao bì, Túi PP, Túi PE,HDPE, Túi màng ghép, Băng dính, Màng PE

Bao bì giấy, Bao bì nhựa và sự tác động tới môi trường

Sự tác động của các loại bao bì tới môi trường là vấn đề mà cả thế giới đang quan tâm. Đã có rất nhiều phong trào kêu gọi sử dụng bao bì giấy để thay thế cho bao bì nhựa để bảo vệ môi trường sinh thái. Nhưng thực sự bao bì giấy có ít tác động tới môi trường hơn so với bao bì nhựa không? Hoàng Gia xin chia sẻ tới bạn một số thông tin mà chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ hữu ích cho những ai còn băn khoăn về vấn đề này.

van-de-o-nhiem-moi-truong

Trước tiên cùng tìm hiểu quá trình tạo ra giấy và nhựa.

Nhựa mà chúng ta thường sử dụng được tạo ra từ các polyme hữu cơ. Các polyme này có nguồn gốc từ quá trình khai thác, chưng cất, lọc hóa dầu. Tức là cứ có xăng dầu, tất nhiên sẽ có nhựa, mà đương nhiên không có một quốc gia nào không sử dụng xăng dầu.

Đây cũng là một trong các lý do mà giá hạt nhựa thay đổi khi thị trường dầu mỏ có biến động.

Giấy được tạo ra từ thực vật, có khả năng phân hủy trong khoảng 17 tuần. Mới đọc thì sẽ có cảm giác đây chính là vật liệu thân thiện với môi trường. Nhưng thực tế, việc sản xuất bao bì giấy tốn nhiều năng lượng hơn, dẫn đến ô nhiễm môi trường 70% so với bao bì nhựa, gây ô nhiễm nguồn nước hơn 50%, và tạo ra nhiều chất thải rắn hơn so với bao bì nhựa.

Quay trở lại việc giấy được làm ra từ thực vật, có nghĩa là khi sản xuất giấy tất nhiên sẽ phải “dùng đến cây cối”, mà việc này dẫn đến nhiều mối lo hơn về biến đổi khí hậu, sạt lở khi mưa bão, thiên tai. Bên cạnh đó, việc tái chế túi giấy lại ô nhiễm hơn gấp nhiều lần so với việc tạo ra túi giấy mới.

Đâu là hành động cần thiết nên làm?

Thực sự mối lo không phải là sử dụng nguyên liệu gì, mà cách chúng ta sử dụng chúng. Bên ngoài kia, nhiều quốc gia khác tiêu thụ các sản phẩm trong bao bì chai lọ bằng nhựa kia nhiều hơn chúng ta gấp hàng chục lần, nhưng tại sao môi trường và cảnh quan luôn được đảm bảo? Câu trả lời là họ coi trọng vấn đề phân loại rác thải.
Khi mà rác thải được phân loại một cách hợp lý, việc xử lý và tái chế sẽ đơn giản đi rất nhiều và sự ảnh hưởng của các loại bao bì giấy và nhựa cũng sẽ ít đi.

có thể bạn quan tâm

Thăm và làm việc với Nhà máy Yamaha VIỆT NAM

Thăm và làm việc với Nhà máy Yamaha VIỆT NAM

Bao bì giấy, Bao bì nhựa và sự tác động tới môi trường

Đã có rất nhiều phong trào kêu gọi sử dụng bao bì giấy để thay thế cho bao bì nhựa để bảo vệ môi trường sinh thái. Nhưng thực sự bao bì giấy có ít tác động tới môi trường hơn so với bao bì nhựa?

Hoàng Gia đạt chứng nhận ISO 22000:2018

Chứng nhận ISO 22000:2018 là sự phản ánh rõ ràng trọng tâm và cam kết của Hoàng Gia PS đối với thị trường bao bì thực phẩm.

Lý do băng dính, màng nhựa, giấy… tăng giá 12/2020

Mặc dù thị trường biến động, nhưng Hoàng Gia PS cam kết luôn dành cho Quý Công ty các sản phẩm với chất lượng cao cùng dịch vụ và giá thành tốt nhất

Bao bì giấy, Bao bì nhựa và sự tác động tới môi trường

Đã có rất nhiều phong trào kêu gọi sử dụng bao bì giấy để thay thế cho bao bì nhựa để bảo vệ môi trường sinh thái. Nhưng thực sự bao bì giấy có ít tác động tới môi trường hơn so với bao bì nhựa?

Bạn cần chúng tôi tư vấn không ?

Bạn sẽ luôn nhận được sự tư vấn giàu tính chia sẻ của Hoàng Gia PS

Liên hệ ngay
Liên hệ với Hoanggia PS
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay