Kết nối với chúng tôi

Cám ơn bạn đã ghé thăm website của công ty cổ phần giải pháp đóng gói Hoàng Gia.

Hãy kết nối với chúng tôi ở để cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm và thông tin công ty

Sản xuất đa dạng các sản phẩm, bao bì đóng gói Túi PP, Túi PE,HDPE, Túi màng ghép, Băng dính, Màng PE

Băng Dính – Cấu tạo và phân biệt các loại băng dính, băng keo

Băng dính là gì?

Băng dính hay băng keo là một dạng vật liệu đóng gói có khả năng kết dính, bề mặt trơn, được làm từ các loại màng nhựa mỏng và dai như BOPP, PVC, OPP.

Đơn vị đo :  yard (1 yard = 0.91 mét)

Cấu tạo của băng dính

Băng dính gồm có 2 phần:

cau-tao-bang-dinh

  1. Phần lõi : Lớp lõi có hình tròn, làm bằng nhựa hoặc giấy, là nơi để quấn lớp băng keo vào. Lõi nhựa thì đắt hơn do quy trình sản xuất yêu cầu nhiều thứ hơn là giấy. Hiện nay, để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường nên lõi giấy được sử dụng nhiều hơn.
  2. Phần băng keo : là lớp có tác dụng kết dính. Có nhiều loại vật liệu dùng để tạo ra lớp băng keo, nhưng những loại băng keo thông thường thì có cấu tạo 2 lớp như sau:
  • Lớp nền: còn gọi là lớp màng: Lớp này được làm từ một loại vật liệu mềm, dai, cán mỏng, có khả năng đàn hồi, một số vật liệu còn có khả năng chống thấm nước, có khả năng chịu nhiệt độ cao, và tác dụng của nó là để giữ lớp keo dính mỏng phía trong. Có rất nhiều vật liệu được sử dụng để chế tạo bên lớp nền như: màng PVC, màng BOPP, giấy kraft, vải, giấy sợi thủy tinh, giấy bạc,….. Ngoài trong một số loại, người ta chế tạo ra nó chỉ để sử dụng lớp keo, bỏ đi lớp nền, thì lớp nền còn được phủ một lớp chống dính để dễ bóc tách (như băng dính hai mặt).
  • Lớp keo: màng keo là thành phần cơ bản, có khả năng bám vào các vật liệu khác. Có rất nhiều loại hợp chất keo dính được dùng để quét lên lớp nền như: acrylate copolymer, nhựa thông hydro hóa, BOP, DO… Thành phần bên trong của chất keo có thể thay đổi đa dạng tùy theo yêu cầu ứng dụng. Một số loại còn được pha trộn thêm chất chống oxy hóa, giúp cho keo có khả năng dính chắc trong thời gian dài.

Phân loại băng dính

Băng dính được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau: theo chất keo, theo vật liệu quét keo, theo công dụng và theo kích cỡ. Loại Băng dính thông dụng nhất trên thị trường là băng dính OPP hay còn được gọi là băng dính đóng thùng…

  • Phân loại theo Phần băng keo:  OPP, vải, giấy,xốp, similly, nhôm,sợi thủy tinh, …
  • Phân loại theo công dụng: dán thùng carton,băng keo cách điện, dán gáy sách, tập vở, băng keo in logo, băng keo 2 mặt, băng keo y tế, băng keo dán nền, băng keo dán xốp, …
băng-keobăng-dính-oppbăng-dínhbăng-dính-màu

Xưởng sản xuất băng dính tại Hà Nội

Nền công nghiệp tại Việt Nam với sự phát triển mạnh về đóng gói hàng hóa và bảo quản sản phẩm đóng gói  để cho hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài như bụi, khí bẩn, tạp chất, các tia xạ… là điều vô cùng quan trọng, nhất là trong lĩnh vực sản xuất điện, điện tử. Hiểu rõ tác hại bởi những yếu tố đó với sản phẩm, chúng tôi cung cấp tới phương pháp hoàn toàn thuận lợi và kinh tế với sản phẩm băng keo. Đặc biệt, chúng tôi trực tiếp sản xuất các loại băng keo, dùng để dán sàn, logo, in chữ, dán nền, dán sàn, cách nhiệt,… và các loại băng dính giá rẻ, chất lượng cao .

Đáp ứng nhiều tiêu chí của khách hàng Công ty giải pháp đóng gói Hoàng Gia, chúng tôi với xưởng sản xuất băng dính tại Hà Nội là một xưởng sản xuất lớn hàng đầu việt nam với những máy móc sản xuất tiên tiến nhất hàng đầu Việt Nam công nghệ và quy trình sản xuất Nhật Bản để cho ra những sản phẩm đóng gói chất lượng nhất, giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Bạn cần chúng tôi tư vấn không ?

Bạn sẽ luôn nhận được sự tư vấn giàu tính chia sẻ của Hoàng Gia PS

Liên hệ ngay